Làm cách nào để xử lý những Xoong/Chảo bị cháy khét?

Bị cháy nồi, xoong chảo là điều không còn quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ nữa, vì nhiều lí do khác nhau mà chúng ta bất cẩn. Tuy nhiên, tất cả đều có cách giải quyết cả. Hãy cùng Roxx® bỏ túi 5 cách rửa sạch xoong nồi bị cháy nhé!

1. DÙNG CHANH: 

Chuẩn bị: 1 – 2 quả chanh, xoong nồi bị cháy, muỗng (thìa), một ít nước.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên: Hãy cắt quả chanh thành những lát nhỏ, mỏng.
  • Kế tiếp: Xếp những lát chanh này lên đáy nồi bị cháy
  • Tiếp theo: Đổ nước vào nồi và bắt lên bếp đun tới khi sôi thì tắt bếp
  • Cuối cùng: Dùng muỗng (thìa) cạo lớp cháy cho đến khi những vết cháy bong ra, sau đó rửa lại.

Những chị em nào lười thì có thể để nước sôi rồi tắt bếp, sau đó để qua đêm rồi cạo ra vẫn được nhé, khả năng bong vết cháy còn cao hơn nữa đấy!

2. DÙNG MUỐI: 

Chuẩn bị: Muối bột, xoong nồi bị cháy, một ít giấm, miếng chà xoong

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên: Rắc muối lên chỗ xoong nồi bị cháy
  • Kế tiếp: Cho giấm ăn vào
  • Tiếp theo: đợi 10 -15p
  • Cuối cùng: Dùng miếng chà xoong chà mạnh lên những vết đen cháy. Nếu những vết cháy chưa bong ra, bạn cứ cho thêm muối và dấm vào và tiếp tục chà nhé !

3. DÙNG GIẤM:

Chuẩn bị: xoong nồi bị cháy, giấm, miếng chà nồi

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên: Đổ nước giấm vào nồi
  • Kế tiếp: Đun sôi nồi có giấm khoảng 20-30p
  • Tiếp theo: Khi thấy nước sôi, mở nắp cho bay hơi (hít một hơi thật sâu)
  • Cuối cùng: Tắt bếp và bắt đầu chà thôi nào

4. DÙNG NƯỚC RỬA CHÉN CÔ ĐẶC ROXX 1:10 

Chuẩn bị: Nồi bị cháy, Nước rửa chén Roxx, miếng chà nồi.

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên: cho một ích Nước rửa chén vào miếng chà nồi.
  • Kế tiếp: Chà trực tiếp vào những chỗ Xoong/Nồi bị cháy khét.
  • Tiếp theo: Cho nước vào nồi, đun sôi rồi sao đó tắt bếp đổ nước ra
  • Cuối cùng: Kiểm chứng kết quả mà Nước rửa chén Roxx mang lại nhé.

5. DÙNG BAKING SODA

Chuẩn bị: Nồi bị cháy, baking soda, nước rửa chén, miếng bọt

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên: cho một ít Nước rửa chén vào miếng bọt
  • Kế tiếp: cho Baking soda vào xoong (nhớ là rắc đều nhé)
  • Tiếp theo: Cho nước vào nồi, đun sôi rồi sau đó tắt bếp đổ nước ra
  • Cuối cùng: Bắt đầu chà nồi với miếng bọt, cẩn thận nồi còn nóng nhé

Và đó là tất tần tật những mẹo vặt mà Roxx muốn chia sẻ đến các chị/em, Roxx mong rằng mình sẽ giúp công việc nội trợ của các bạn trở nên dễ dàng hơn. Để có thể đọc thêm những TIPS khác các bạn có thể xem thêm ở phần TIN TỨC nhé.

Bài cùng danh mục

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x